Tập đoàn AirAsia huy động tới 113 triệu đô la thông qua phát hành riêng lẻ

0
355

Tập đoàn AirAsia có kế hoạch thực hiện phát hành riêng lẻ để huy động tới 454,5 triệu ringgit (113 triệu đô la) để giải quyết các yêu cầu về dòng tiền trước mắt và ngắn hạn, tập đoàn hàng không ngân sách Malaysia cho biết hôm thứ Năm.

Hãng hàng không đang gặp khó khăn, đã báo cáo khoản lỗ quý thứ năm liên tiếp trong tháng 11 do đại dịch gây ảnh hưởng đến việc đi lại, đang tìm cách huy động 2,5 tỷ ringgit từ các khoản vay và nhà đầu tư.

AirAsia cho biết cuộc tập trận được đề xuất được công bố vào thứ Năm đòi hỏi việc phát hành tới 20% tổng số cổ phiếu hiện có, tương đương 668,4 triệu cổ phiếu, được giao cho các nhà đầu tư bên thứ ba sẽ được xác định sau đó, AirAsia cho biết trong một hồ sơ đăng ký.

Nó sẽ nâng cao vị thế tài chính của tập đoàn với sự gia tăng biên tài sản ròng và sự cải thiện về sức mạnh hoặc đòn bẩy của tập đoàn. Việc phát hành có thể được thực hiện theo từng đợt, trong vòng sáu tháng sau khi được các cơ quan quản lý phê duyệt.

AirAsia cho biết số tiền này sẽ dành cho việc thanh toán bảo hiểm rủi ro nhiên liệu, tiền thuê máy bay và bảo trì, chi phí phát triển công nghệ, chi phí mở rộng sản phẩm và thị trường, chi phí tiếp thị và vốn lưu động chung.

“Việc phát hành riêng lẻ được đề xuất sẽ không giải quyết đầy đủ các lo ngại về tài chính hiện tại của Tập đoàn vì tổng số tiền thu được ước tính lên tới khoảng 454,51 triệu ringgit sẽ không đủ để đáp ứng các yêu cầu về dòng tiền dài hạn của tập đoàn”.

AirAsia cho biết họ sẽ tiếp tục tìm hiểu các phương án gây quỹ khác hoặc các đề xuất của công ty để cải thiện hoạt động tài chính của tập đoàn trong dài hạn.

Nó đã đóng cửa các hoạt động tại Nhật Bản vào năm ngoái và đang có kế hoạch bán 32,67% cổ phần của mình trong một hoạt động ở Ấn Độ cho cổ đông lớn Tata Sons với giá 37,7 triệu USD.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây