RPT-Nhập khẩu năng lượng của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất nhiều năm trong năm đại dịch

0
567

TOKYO, ngày 21 tháng 1 (Reuters) – Nhập khẩu dầu của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 50 năm vào năm ngoái khi đại dịch tấn công hoạt động kinh tế và đẩy nhanh sự suy giảm trong thời gian dài, trong khi các hoạt động mua năng lượng khác giảm xuống mức thấp nhất trong thập kỷ, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu phát hành vào thứ Năm cho thấy.

Dữ liệu sơ bộ do Bộ Tài chính công bố cho thấy, nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước thảm họa hạt nhân Fukushima, khiến lượng mua nhiên liệu lớn nhất thế giới tăng vọt khi các lò phản ứng đóng cửa.

Nhập khẩu than nhiệt cũng giảm vào năm 2020, giảm trong năm thứ ba khi nhiều dự án năng lượng tái tạo được hoàn thành và một số hạt nhân vẫn hoạt động trực tuyến, mặc dù một số đơn vị có thể hoạt động đã ngừng hoạt động để nâng cấp quy định.

Nhập khẩu dầu thô vào nước nhập khẩu dầu lớn thứ tư thế giới giảm 16% xuống 2,5 triệu thùng / ngày (146 triệu kilôgam trong năm), mức thấp nhất kể từ cuối những năm 1960, theo Bộ Thương mại nước này.

Nhập khẩu LNG của Nhật Bản đạt 74,4 triệu tấn vào năm 2020, mức thấp nhất kể từ năm 2010, một năm trước khi thảm họa hạt nhân tháng 3/2011 khiến lượng mua vào kỷ lục.

Nhật Bản có thể mất danh hiệu là nhà nhập khẩu LNG lớn nhất trong năm nay do lượng mua của Trung Quốc đang nhanh chóng bắt kịp với nhà nhập khẩu năng lượng lớn nhất thế giới đạt kỷ lục 67,4 triệu tấn vào năm 2020.

Nhập khẩu than sang Nhật Bản cũng giảm vào năm 2020, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 nhưng vẫn còn hơn 100 triệu tấn trong năm thứ 11 khi nước này tiếp tục tung ra các nhà máy điện mới đốt nhiên liệu hóa thạch bẩn nhất thế giới.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây