Nikkei của Nhật Bản rút lui khỏi mức cao nhất trong 30 năm khi thu nhập doanh nghiệp giảm

0
887

TOKYO, ngày 22 tháng 1 (Reuters) – Cổ phiếu Nhật Bản rút lui khỏi mức đỉnh 30 năm vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước mùa thu nhập doanh nghiệp trong khi một số chốt lời sau đợt tăng gần đây trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Mức trung bình của cổ phiếu Nikkei giảm 0,33% xuống 28.663,27 vào thời điểm 0140GMT, trong khi Topix rộng hơn giảm 0,23% xuống 1.856,35. Chỉ số này đóng cửa ở mức cao nhất trong 30 năm vào thứ Năm do nhà đầu tư lạc quan rằng gói kích thích khổng lồ mới của chính quyền Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Hideyuki Ishiguro, chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities, cho biết: “Sự sụt giảm hôm nay chủ yếu là do chốt lời sau khi chứng khoán Mỹ chạm mức cao mới”.

“Các nhà đầu tư cũng đang ngừng mua trước báo cáo thu nhập vào tuần tới.”

Phố Wall đạt đỉnh trong đêm, với cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục, được đẩy lên bởi sự lạc quan tiếp tục về kích thích kinh tế để chống lại đại dịch COVID-19 mà Tổng thống Mỹ mới nhậm chức Joe Biden hứa hẹn.

Công ty quảng cáo Dentsu Group đã giảm 2,97%, sau khi tăng hơn 5% vào thứ Năm, sau khi báo cáo của Times rằng chính phủ Nhật Bản đã kết luận riêng về Thế vận hội Tokyo bị hủy bỏ vì đại dịch coronavirus. Hakuhodo DY Holdings giảm 2,38%. Nippon Steel đã giảm 3,07% sau khi công bố kế hoạch tăng cổ phần của mình tại Tokyo Rope trong một đợt chào mua công khai.

Tokyo Rope không được xếp hạng với quá nhiều giá thầu và có vẻ sẽ tăng 28%, giới hạn của nó trong ngày.

Shiseido tăng 3,99%, trở thành hãng tăng giá lớn nhất trong chỉ số, sau khi hãng mỹ phẩm này cho biết họ đang đàm phán để bán mảng kinh doanh dầu gội và chăm sóc da cho công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners.

Kao tăng 1,04%.

Cổ phiếu liên quan đến chip tăng, với Nikon tăng 3,27% và Sharp tăng 3,9%.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây