New Zealand c.bank hoãn phát hành thống kê sau vụ hack mạng

0
293

Ngày 22 tháng 1 (Reuters) – Ngân hàng trung ương New Zealand cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ hoãn công bố hầu hết các bản phát hành dữ liệu thống kê của mình trong một số tuần trong khi điều tra một cuộc tấn công mạng dẫn đến vi phạm nghiêm trọng hệ thống dữ liệu của họ.

Vụ vi phạm đã được công bố vào đầu tháng này và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cho biết một dịch vụ chia sẻ tệp do Accellion có trụ sở tại California cung cấp đã bị truy cập bất hợp pháp.

Các thống kê về cho vay khách hàng của ngân hàng, số dư và chi tiêu thẻ tín dụng, các cam kết thế chấp mới, thanh khoản ngân hàng, các tổ chức cho vay phi ngân hàng và lãi suất bán lẻ sẽ bị trì hoãn, ngân hàng cho biết.

“RBNZ sẽ hoãn công bố hầu hết các bản thống kê. Chúng tôi sẽ cung cấp lịch phát hành cập nhật khi có thể, nhưng chúng tôi dự kiến ​​hầu hết các ấn phẩm sẽ bị chậm trễ từ 3-4 tuần, ”RBNZ cho biết trong một email.

Ngân hàng cho biết việc trì hoãn công bố là cần thiết vì ứng dụng phần mềm truyền tệp bị tấn công, Accellion FTA, được sử dụng để chuyển dữ liệu từ các thực thể được quản lý vào hệ thống RBNZ.

RBNZ cho biết: “RBNZ sẽ không thu thập dữ liệu từ các thực thể này để thống kê cho đến khi hệ thống truyền tệp an toàn mới được triển khai.

Ngân hàng cho biết không có dữ liệu nào bị mất và không có ấn phẩm nào bị hủy, và họ hy vọng hệ thống mới sẽ có sẵn vào tháng Hai.

Các ấn phẩm dự kiến ​​vào tháng 2 và tháng 3 cũng sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm cả Bảng điều khiển sức mạnh tài chính ngân hàng quý tháng 12 năm 2020.

Dave Parry, Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Công nghệ Auckland cho biết: “Rõ ràng là dữ liệu bị ảnh hưởng đã được chia sẻ bởi các ngân hàng và các tổ chức khác.

“Có thể có sự mất lòng tin giữa các tổ chức này rằng dữ liệu của họ sẽ được bảo mật, cho đến khi nó được chứng minh rằng nó sẽ an toàn”.

RBNZ đã cho biết trước đó trong ngày rằng cuộc điều tra vi phạm dữ liệu đã tiến triển đáng kể và nó có thể cho các bên liên quan biết tệp nào của họ đã bị tải xuống bất hợp pháp. (Báo cáo bởi Praveen Menon; Biên tập bởi Jacqueline Wong và Kenneth Maxwell).

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây