KHO BẠC HOA KỲ BẮT ĐẦU PHÂN PHỐI 15 TỶ USD VIỆN TRỢ TRẢ LƯƠNG CHO CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

0
289

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã bắt đầu phân phối 15 tỷ đô la hỗ trợ trả lương mới cho các hãng hàng không, số tiền được Quốc hội phân bổ để giúp hơn 32.000 công nhân hàng không trở lại làm việc trong ít nhất ngày 31 tháng Ba.

Các hãng hàng không lớn nhận được hỗ trợ phải hoàn trả 30% cho chính phủ bằng các khoản vay lãi suất thấp trong 10 năm. Họ cũng phải phát hành lệnh cho chính phủ như một phần của hỗ trợ và phải đồng ý mở rộng các hạn chế đối với bồi thường hành pháp và lệnh cấm trả cổ tức và mua lại cổ phiếu đến tháng 3 năm 2022.

Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Sáu rằng ban đầu họ đã trao hơn 12 tỷ đô la hỗ trợ tiền lương cho các hãng hàng không chở khách lớn và đã phát hành 6,1 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Các quan chức ngân khố và hàng không cho biết chính phủ có kế hoạch giải phóng khoản hỗ trợ tiền lương còn lại vào cuối tháng Ba.

Delta Air Lines cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận được 2,9 tỷ đô la trong tổng số viện trợ trong đợt này, với 830 triệu đô la dưới dạng một khoản vay không có bảo đảm. Hãng hàng không cho biết họ đã nhận được khoản đầu tiên trị giá 1,4 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Southwest Airlines cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận được tổng cộng 1,73 tỷ đô la và nhận được 863,7 triệu đô la vào thứ Sáu.

Chứng quyền được định giá theo giá đóng cửa cổ phiếu của mỗi hãng hàng không vào ngày 24 tháng 12.

Quốc hội vào tháng 3 đã thông qua khoản hỗ trợ tiền lương 25 tỷ đô la ban đầu để hỗ trợ các công việc hàng không trong sáu tháng.

Kho bạc cho biết hôm thứ Sáu họ đã ký thỏa thuận với 12 hãng hàng không chiếm gần 95% năng lực hàng không của Hoa Kỳ bao gồm Alaska Airlines, Allegiant Air, American Airlines, Delta, Frontier Airlines Co, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Republic Airways, SkyWest Airlines, Southwest, Spirit Airlines, và United Airlines.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết chương trình này “sẽ cung cấp thêm khoản cứu trợ kinh tế cho người lao động, đồng thời bảo vệ quỹ của người đóng thuế”.

SkyWest cho biết họ sẽ nhận được tổng cộng 233 triệu đô la theo chương trình và nhận được một nửa vào thứ Sáu.

Tháng trước, American Airlines và United Airlines thông báo họ sẽ thu hồi hàng chục nghìn nhân viên bị sa thải.

American và United đã cùng nhau tăng thêm hơn 32.000 công nhân vào tháng 10. Khoản hỗ trợ mới sẽ giữ cho những người lao động đó được trả lương cho đến hết ngày 31 tháng 3.

Cả hai hãng hàng không vào thứ Sáu ngay lập tức tiết lộ số tiền họ dự kiến ​​sẽ nhận được từ Kho bạc.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây