HƯỚNG DẪN NHẬN TIỀN TỪ YOUTUBE

0
983
nhận tiền từ Youtube

Sau một thời gian làm các chương trình trên Youtube thì bạn tích cóp được một lượng người xem theo dõi ổn định, chất lượng. Tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm thì kênh của bạn đã bật được kiếm tiền. Nhưng làm cách nào để chúng ta có thể rút được tiền, thì trong nội dung bài viết này mình chia sẻ với các bạn cách để nhận tiền từ Youtube hợp lệ theo chính sách chương trình đối tác Youtube.

Các bước nhận thanh toán

Điều kiện tối thiểu để Youtube thanh toán cho bạn là 100 đô la. Ở trong mức này thì bạn sẽ không bị tính thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, để được chấp nhận thanh toán thì bạn phải hoàn tất quy trình 4 bước sau :

1. Ngưỡng thông tin thuế

Youtube có thể sẽ yêu cầu bạn phải khai thông tin về thuế của bạn thì mới chấp nhận cho thanh toán trong điều kiện bạn đạt được doanh thu bắt buộc phải đóng thuế.

Trong trường hợp này thì mình hướng dẫn các bạn cách để kê khai thông tin đóng thuế cho Hòa Kỳ. Bạn Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn > Nhấp vào Thanh toán > Nhấp vào Quản lý cài đặt > Bên cạnh “Thông tin thuế Hoa Kỳ”, nhấp vào chỉnh sửa  > Nhấp vào Cập nhật thông tin thuế.  Sẽ có một bảng mẫu có sẵn phù hợp cho tình hình khai thuế của bạn để bạn chọn và gửi trực tuyến.

Bạn lưu ý cho mình rằng, nếu bạn thay đổi địa chỉ thì bắt buộc “địa chỉ thường trú” phải giống với “địa chỉ hợp pháp” của bạn. Việc này nhằm đảm bảo các biểu mẫu được gửi đến đúng vị trí của chúng ta.

Còn trường hợp bạn thay đổi tên của mình thì sao? Tức là lúc này thông tin thanh toán của bạn không trùng tên với tên của bạn hiện tại, do đó bạn cần phải cập nhật thông tin thuế ngoài thông tin hồ sơ thanh toán của bạn.

Việc khai thuế thì nếu được Youtube yêu cầu bạn phải thực hiện trước ngày 20 hàng tháng, nếu bạn cập nhật thông tin khai thuế sau ngày 20 tháng trong chu kỳ lãnh lương của tháng đó bạn được hưởng thì tiền lương sẽ bị Youtube trả vào tháng sau. Và Youtube sẽ thanh toán lương từ ngày 21 đến ngày 26 hàng tháng.

2. Ngưỡng xác minh địa chỉ

Youtube sẽ gửi cho bạn một lá thư trong đó bao gồm mã Pin để bạn xác minh địa chỉ thanh toán của bạn. Lúc này bạn sẽ nhập mã pin vào tài khoản để xác minh. Do dịch Covid-19 có thể việc gửi thư xác minh địa chỉ sẽ bị chậm trễ lâu hơn dự kiến nên bạn thông cảm cho Google nha.

Theo mình thấy thì trong khoảng 2-4 tuần là bạn sẽ nhận được mã xác minh địa chỉ thanh toán của mình. Tối đa Google sẽ gửi cho bạn 3 mã pin để xác minh, và trong thời gian 4 tháng mà bạn không xác minh địa chỉ thanh toán thì Google sẽ ngừng hiển thị quảng cáo trên kênh Youtube của bạn. Thôi thì bạn cố gắng chờ đợi nhé!

3. Ngưỡng lựa chọn phương thức thanh toán

Khi bạn đạt đến mức tối thiểu mà Google thanh toán cho bạn thì bạn mới cần phải lựa chọn phương thức thanh toán. Và thường thì bạn sẽ nhận tiền giống như các Youtuber khác là qua đường bưu điện bằng dịch vụ Western Union hoặc chuyển tiền bằng ngân hàng. Tuy nhiên trong dịch vụ chuyển tiền bằng Wester Union thì một lần thanh toán tối đa bạn nhận là 4000 đô la và không được phép chia nhỏ thành từng lần thanh toán.

4. Ngưỡng thanh toán

Bạn bắt buộc phải đạt đươc ngưỡng để thanh toán thì mới được Google thanh toán cho bạn nhé. Nếu bạn đã thực hiện xong tuần tự 3 bước kia thì chắc chắn bạn sẽ nhận được tiền từ Google Adsense trả cho bạn nhé!

5. Ngưỡng hủy

Mình cũng xin nói thêm về bước này là nếu bạn hủy tài khoản Google Adsense thì toàn bộ số tiền thanh toán của bạn sẽ được thanh toán trong vòng 90 ngày kể từ tháng cuối cùng bạn hủy tài khoản.

Chẳng có ai dại dột gì mà đi hủy tài khoản bật kiếm tiền của mình đâu các bạn nhỉ.

Mình hy vọng qua bài viết này mình sẽ giúp đỡ được các bạn mới bước chân vào làm Youtube để kiếm tiền bằng sự giáo dục, văn minh và xây dựng kênh nội dung video thật sự hữu ích cho mọi người nhé! Tiền bạc chỉ là phương tiện giúp cho chúng ta đạt được ước mơ của mình chứ đừng để bị lệ thuộc vào nó để rồi trở thành nô lệ của đồng tiền bạn nhé. Bạn cứ hãy tin tưởng lời mình nói, việc làm có ích của bạn trên Youtube mang đến cho mọi người điều bổ ích chắc chắn sẽ được đón nhận. Đừng vội vàng nhanh chóng tìm cách đạt được lượng người theo dõi và đăng ký kênh nhiều bằng những thủ đoạn chiêu trò câu views có sự ảnh hưởng không tốt đến xã hội. Mình không tán thành cách làm đó vì những đồng tiền kiếm được như thế nó sẽ không bền.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây