GIÁ VÀNG HÔM NAY – LAO DỐC MẠNH THẤP NHẤT THÁNG 9

0
1038
giá vàng hôm nay 22 tháng 9 năm 2020

Vàng tiếp tục lao dốc giảm mạnh vào hôm nay thứ ba ngày 22 tháng 9 năm 2020, giảm xuống 2,1% dưới mức giá 1.910,05 USD / ounce, trong khi một phiên trước đó vàng đã giảm 3,4%, đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 12/8.
Thời điểm này các nhà đầu tư không còn tin tưởng rằng vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn sau đợt bán tháo cổ phiếu và tiếp theo đó là sự suy yếu của đồng đô la chưa được phục hồi.

Các chỉ số chính của Phố Wall chạm mức thấp nhất trong gần bảy tuần vào thứ Hai, trong khi chỉ số đô la tăng 0,8% so với các cặp tiền tệ quốc gia khác, mức tăng phần trăm hàng ngày của đồng đô la được xem là cao nhất kể từ ngày 19 tháng 3.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và chứng khoán cơ sở tại BMO, cho hay : “Cơ hội để Quốc hội Mỹ đồng ý về bất kỳ gói kích thích nào trước tháng 1 gần như là bằng 0″.
Vàng có thể tăng trở lại với hướng di chuyển và đóng cửa giá trên 1.900 đô la trong ngắn hạn tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá vàng trong thời gian tới sẽ có sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.863 đô la.

Giá vàng giảm gần 10% so với mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 8 nên tia hy vọng về các biện pháp để kích thích vàng tăng sẽ mất dần.

Quốc hội Hoa Kỳ trong nhiều tuần vẫn bế tắc về quy mô và đối tượng của dự luật phản ứng đối phó với dịch coronavirus, gói cứu trợ đưa ra con số xấp xỉ 3 nghìn tỷ USD đã được ban hành thành luật.

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết vàng đang tạo ra nhiều đợt sóng tăng trưởng hơn và trên thực tế thì điều này đã dừng lại bởi chính sách ở Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bài phát biểu của các thành viên ủy ban Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, người sẽ xuất hiện trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này.

Trong các kim loại khác, bạch kim giảm 5,2% xuống 879,48 USD sau khi giảm 8% trước đó trong phiên và palađi giảm 3,9% xuống 2.265,10 USD.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây