GIÁ DẦU GIẢM DO DỊCH VIRUS TIẾP TỤC GIA TĂNG

0
257

Giá dầu giảm trong ngày thứ 2 và hôm nay – thứ 5 khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên toàn cầu làm gia tăng lo ngại về nhu cầu, mặc dù dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp đã giới hạn mức lỗ.

Dầu thô Brent giao sau giảm 5 cent, tương đương 0,1%, xuống 56,01 USD / thùng , trong khi US West Texas Intermediate (WTI) giảm 1 cent xuống 52,90 USD / thùng.

Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi, cho biết: “Sự biến động của thị trường dầu có thể sẽ bị gián đoạn do đồng đô la mạnh hơn và nguồn cung xăng dầu ở khắp nơi tăng lên bù đắp cho tồn kho dầu thô của Mỹ đang bốc hơi”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm nhiều hơn dự kiến, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng lên mức cao nhất kể từ tháng 8, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã báo cáo mức tăng hàng ngày lớn nhất trong khi đó tiếp tục có thêm các trường hợp COVID-19 mới trong hơn 10 tháng khi các ca nhiễm trùng ở tỉnh Hắc Long Giang đông bắc tăng gần gấp ba lần, nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng tăng trước kỳ nghỉ lễ lớn.

Các chính phủ trên khắp châu Âu đã thông báo việc ngăn chặn dịch coronavirus sẽ chặt chẽ hơn và mất thời gian lâu hơn vào hôm thứ 4 do một biến thể COVID lây lan nhanh lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và do việc tiêm chủng dự kiến ​​sẽ không giúp ích nhiều trong hai đến ba tháng nữa.

Các nhà sản xuất dầu phải đối mặt với thách thức chưa từng có để cân bằng cung và cầu khi các yếu tố bao gồm tốc độ và phản ứng với vắc xin COVID-19 làm mới triển vọng, một quan chức của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết.

Tuy nhiên, gói cứu trợ khổng lồ COVID-19, mà Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ công bố vào thứ 5, đã giữ cho các khoản lỗ được kiểm soát.

Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia đã cắt giảm nguồn cung dầu thô giao tháng 2 cho một số người mua châu Á tới 1/4, các nguồn tin nói với Reuters.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây