Dầu giảm 1% trước tình hình dịch coronavirus kéo dài ở Trung Quốc

0
270

Giá dầu giảm hôm thứ Hai, kéo dài mức lỗ mà tuần trước đã chấm dứt đợt phục hồi do cắt giảm sản lượng và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc, với triển vọng phục hồi của thị trường đang bị đặt dấu hỏi khi nhiễm coronavirus gia tăng.

Dầu thô Brent giảm 45 cent, tương đương gần 1% xuống 54,65 USD / thùng vào lúc 0h207 GMT, sau khi giảm 2,3% vào thứ Sáu. Dầu Mỹ giảm 43 cent, cũng gần 1% xuống 51,93 USD / thùng, giảm 2,3% trong phiên giao dịch trước đó.

Các điểm chuẩn đã tăng lên trong những tuần gần đây, nổi lên nhờ việc bắt đầu triển khai vắc xin COVID-19 và việc cắt giảm sản lượng dầu thô bất ngờ của nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, việc tiến hành các ca nhiễm mới trên khắp thế giới đã làm dấy lên nghi ngờ về việc nhu cầu sẽ duy trì trong bao lâu.

Các nhà khoan của Mỹ đã gây thêm áp lực bằng cách đưa thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên vào hoạt động tuần thứ tám liên tiếp vào tuần trước vì giá cả tăng đã khiến hoạt động sản xuất có lãi hơn. Tuy nhiên, số lượng giàn khoan đang hoạt động vẫn chưa bằng một nửa so với mức của một năm trước. 

“Các nhà sản xuất đá phiến cho biết họ sẽ tiếp tục kiểm soát chi tiêu của mình”, ANZ Research cho biết trong một ghi chú. “Kinh tế học cũng không ủng hộ sự gia tăng đột biến trong lĩnh vực khoan, với một nửa ngành công nghiệp này vẫn không kinh tế.”

Các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ đã nhanh chóng phản ứng với đà tăng của thị trường trong những năm gần đây, giành thị phần khi Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất lớn khác như Nga cắt giảm sản lượng trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu và khí đốt toàn cầu.

Tại Trung Quốc, nơi các ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng, hơn 28 triệu người đang bị khóa cửa khi Bắc Kinh cố gắng tránh sự bùng phát trở lại của coronavirus tại quốc gia nơi nó được phát hiện lần đầu tiên.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây