CÔNG TY FACEBOOK BỐC HƠI 34 TỶ USD

0
269

Công ty Facebook bốc hơi ​​34 tỷ đô la bị xóa khỏi vốn hóa thị trường khi vụ Trump cấm vận tiếp tục khiến các nhà đầu tư công nghệ lo sợ

Cổ phiếu Facebook đã giảm tới 4,5% vào thứ 2 khi các nhà đầu tư tiếp tục bán ra trước lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump đối với nền tảng này.

Mức trượt này chứng kiến ​​33,6 tỷ USD bị bốc hơi khỏi vốn hóa thị trường của Facebook ở mức thấp nhất trong ngày. Cổ phiếu kể từ đó đã giảm một số lỗ và hiện giao dịch thấp hơn khoảng 2,6%.

Sự sụt giảm của cổ phiếu diễn ra khi Phố Wall hòa hợp với vai trò của tổng thống trong việc khuyến khích những người ủng hộ xông vào Điện Capitol vào thứ 4 tuần trước. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm thứ 5 tuyên bố công ty sẽ cấm Trump “vô thời hạn”, thêm vào những rủi ro khi cho phép anh ta ở lại nền tảng “đơn giản là quá lớn”.

Còn Twitter , đã cấm Trump vĩnh viễn vào thứ 6, cũng hoạt động kém hơn so với sự sụt giảm của thị trường và lớn hơn vào thứ 2. Sự suy thoái này khiến ​​cổ phiếu dịch vụ-truyền thông giảm nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác thuộc S&P 500.

Mặc dù Facebook không phải là nền tảng duy nhất cấm Trump, nhưng nó là một trong những nền tảng lớn nhất làm như vậy. Các nhà đầu tư có thể lo ngại rằng động thái này sẽ khiến những người dùng ủng hộ Trump tẩy chay trang web và chuyển sang hãng công nghệ khác. Nền tảng truyền thông xã hội cánh hữu Parler đã sẵn sàng thu hút những người dùng như vậy cho đến khi Amazon xóa trang web khỏi dịch vụ lưu trữ của mình.

Ngoài ra, Kevin Liptak của CNN hôm thứ 2 đã báo cáo rằng tổng thống có thể trả đũa các công ty công nghệ lớn để đáp lại lệnh cấm. Các nguồn tin thân cận với CNN cho biết, ông ra dấu hiệu rằng ông có thể sẽ công kích thông qua các hành động điều hành chống lại các công ty nhưng không rõ những chính sách đó sẽ như thế nào.

Facebook giao dịch ở mức 259,78 đô la vào lúc 11:45 sáng theo giờ ET, giảm khoảng 4% tính đến thời điểm hiện tại. Công ty có 51 xếp hạng “mua”, ba xếp hạng “giữ” và hai xếp hạng “bán” từ các nhà phân tích.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây