Cổ phiếu Trung Quốc kết thúc phiên thấp hơn trong bối cảnh đầu tư thắt chặt

0
695

Ngày 26 tháng 1 (Reuters) – Chỉ số chứng khoán blue-chip của Trung Quốc giảm vào thứ Ba, đánh dấu mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 9 sau khi chạm mức cao nhất 13 năm trong phiên trước đó, trong bối cảnh điều kiện thanh khoản thắt chặt và căng thẳng Trung-Mỹ.

** Đóng cửa, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,51% xuống 3.569,43, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 22 tháng 12.

** Chỉ số blue-chip CSI300 giảm 2,01%, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 9 tháng 9.

* * Chỉ số phụ ngành tài chính CSI300 giảm 1,71%, ngành hàng tiêu dùng mất 1,11% và chỉ số chăm sóc sức khỏe giảm 3,04%. 

** Các công ty tài chính chịu áp lực trong bối cảnh điều kiện thanh khoản thắt chặt. Lãi suất ngắn hạn đã tăng lên mức trước COVID vào thứ Ba, với một số nhà đầu tư suy đoán rằng ngân hàng trung ương có thể áp dụng xu hướng thắt chặt trong chính sách tiền tệ của mình. 

** Quan hệ Trung – Mỹ tiếp tục đè nặng lên tình cảm. Hôm thứ Ba, Trung Quốc cho biết họ sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đông trong tuần này, chỉ vài ngày sau khi Bắc Kinh gây hấn khi một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển tranh chấp. 

** CHÚNG TA Tổng thống Joe Biden muốn tiếp cận quan hệ với Bắc Kinh với “sự kiên nhẫn”, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai. 

** Trong khi đó, nhà cung cấp chỉ số MSCI Inc cho biết họ sẽ xóa chứng khoán của 5 công ty Trung Quốc – trong đó có 3 công ty niêm yết tại Thượng Hải – khỏi một số chỉ số tính đến thời điểm đóng cửa ngày 27/1 mà không có bất kỳ hướng dẫn nào. 

** Ngành đóng tàu Trung Quốc giảm 1,68%, Điện hạt nhân quốc gia Trung Quốc giảm 0,2% và Chem quốc gia Trung Quốc mất 0,52%. 

** Chỉ số Thâm Quyến nhỏ hơn kết thúc giảm 1,99% và chỉ số ChiNext Composite của hội đồng khởi nghiệp yếu hơn 2,88%. 

** Xung quanh khu vực, chỉ số chứng khoán Châu Á ngoài Nhật Bản của MSCI tăng 1,33%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa giảm 0,96%. 

** Lúc 07:10 GMT, đồng nhân dân tệ được báo giá ở mức 6,4753 mỗi đô la Mỹ, tăng 0,07% so với mức đóng cửa trước đó là 6,4798. (Báo cáo của Andrew Galbraith; Biên tập bởi Subhranshu Sahu)

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây