Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn nhờ công nghệ đạt được nhiều lợi ích để chống lại tai họa vi rút

0
746

Chứng khoán châu Âu nhích cao hơn vào thứ Hai khi cổ phiếu công nghệ tăng và báo cáo thu nhập lạc quan đã giúp các nhà đầu tư xem xét khả năng khóa cửa kéo dài ở nhiều quốc gia đang vật lộn với các biến thể mới của coronavirus mới.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,2%. Cổ phiếu công nghệ tăng 1,2% và tăng mạnh nhất trong số các ngành, với các công ty cùng ngành ở Mỹ giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà đầu tư công nghệ châu Âu Prosus đã tăng 6% lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các nhà sản xuất chip leo thang trong bối cảnh các dấu hiệu của sự thiếu hụt chip toàn cầu.

Công ty công nghệ y tế Hà Lan Philips đã tăng 2,5% sau khi báo cáo lợi nhuận cốt lõi quý IV tăng 7% do đại dịch tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về thiết bị bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhà sản xuất tuabin gió Siemens Gamesa đã tăng 2,6% sau khi nhắc lại mục tiêu doanh thu và tỷ suất lợi nhuận, trong khi Siemens Energy tăng 1,6% sau khi đạt được lợi nhuận cốt lõi trong quý đầu tiên tài chính của mình.

Các nhà phân tích tại Unicredit viết trong một lưu ý: “Thu nhập sẽ là một động lực rất quan trọng: việc không đáp ứng được kỳ vọng có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu.

“Các dấu hiệu cho thấy biến thể của virus ở Anh không chỉ dễ lây lan hơn mà còn nguy hiểm hơn có khả năng tiêu cực đối với tình cảm.”

Chứng khoán Anh chịu áp lực sau khi Bộ trưởng Y tế cho biết hôm Chủ nhật, 77 trường hợp biến thể COVID-19 ở Nam Phi đã được phát hiện ở Anh, trong khi chứng khoán Pháp giảm trong bối cảnh các cuộc đàm phán về đợt khóa thứ ba.

Chủ sở hữu của British Airways, IAG, Ryanair, Lufthansa và Air France KLM giảm từ 3,9% đến 6,9%, trong khi các nhà bán lẻ giảm 0,4%.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được thiết lập để áp dụng lại lệnh cấm nhập cảnh đối với gần như tất cả những du khách không phải là Hoa Kỳ đã từng ở Brazil, Vương quốc Anh, Ireland và 26 quốc gia ở châu Âu cho phép đi qua các biên giới mở.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát cho thấy tinh thần kinh doanh của Đức đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng Giêng do đợt COVID-19 thứ hai đã khiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu ngừng phục hồi.

Chỉ số STOXX 600 đã kết thúc vào tuần trước gần như đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy các ngành dịch vụ thống trị của châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các đợt đóng cửa mới vào tháng Giêng.

Trong số các cổ phiếu khác, Siltronic giảm 2,6% ngay cả khi GlobalWafers của Đài Loan một lần nữa tăng giá chào bán cho nhà sản xuất tấm wafer silicon của Đức lên 150 triệu euro (183 triệu USD) khi họ cố gắng giành lấy các cổ đông của công ty mục tiêu.

Tập đoàn quyền lực do nhà nước Pháp kiểm soát EDF giảm 11,9% xuống mức đáy của STOXX 600.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây