CHỨNG KHOÁN CHÂU Á GIẢM BỚT THUA LỖ KHI GDP TRUNG QUỐC TĂNG

0
305

Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm bớt khoản lỗ vào đầu ngày thứ Hai khi dữ liệu xác nhận nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi trở lại trong quý trước khi sản lượng nhà máy tăng vọt, giúp bù đắp những tin tức đáng thất vọng gần đây về chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ.

Các blue chip của Trung Quốc tăng 0,4% sau khi nền kinh tế được báo cáo là đã tăng 6,5% trong quý 4, so với một năm trước đó, đứng đầu dự báo 6,1%.

Sản xuất công nghiệp trong tháng 12 cũng vượt ước tính, mặc dù doanh số bán lẻ không đạt.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm lỗ và giảm 0,2%, sau khi đạt một chuỗi các đỉnh kỷ lục trong những tuần gần đây. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8% và rời xa mức cao nhất trong 30 năm.

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 giảm 0,3%, mặc dù Phố Wall sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ. EUROSTOXX 50 kỳ hạn giảm 0,2% và FTSE kỳ hạn 0,1%.

Sự gia tăng ở Trung Quốc là một sự tương phản rõ rệt với Mỹ và châu Âu, nơi sự lây lan của coronavirus đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, được nhấn mạnh bởi doanh số bán lẻ ảm đạm của Mỹ được báo cáo vào thứ Sáu.

Cũng rõ ràng là những nghi ngờ về mức độ gói kích thích của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ đạt được thông qua Quốc hội trước sự phản đối của Đảng Cộng hòa, và nguy cơ xảy ra nhiều bạo lực hơn tại lễ nhậm chức của ông vào thứ Tư.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Dữ liệu đặt ra câu hỏi về độ bền của động thái tăng lợi tức trái phiếu gần đây và sự gia tăng bù lạm phát”.

Họ cảnh báo: “Có rất nhiều tin tốt về vắc-xin và kích thích giá vào cổ phiếu, nhưng sự lạc quan đang bị thách thức bởi thực tế khó khăn trong vài tháng tới”. “Rủi ro trên khắp châu Âu là việc khóa máy sẽ được kéo dài và các trường hợp ở Mỹ có thể tăng mạnh khi biến thể COVID của Anh lan rộng.”

Điều đó sẽ tập trung vào hướng dẫn thu nhập từ kết quả công ty trong tuần này, bao gồm BofA, Morgan Stanley (NYSE: MS ), Goldman Sachs (NYSE: GS ) và Netflix (NASDAQ: NFLX ).

Dữ liệu kém của Mỹ đã giúp Kho bạc giảm bớt một số khoản lỗ gần đây của họ và lợi suất 10 năm giao dịch ở mức 1,087%, giảm so với mức cao nhất của tuần trước là 1,187%.

Tâm trạng tỉnh táo hơn đến lượt nó đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, bắt một thị trường giảm giá trong thời gian ngắn. Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế đô la ròng ròng của họ lên mức lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2011 trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 1.

Các chỉ số đô la hợp lệ vững chắc để 90,786, và ra khỏi máng 2-1 / 2 năm gần đây tại 89,206.

Đồng euro đã giảm xuống 1,2074 đô la, từ mức đỉnh tháng 1 ở mức 1,2349 đô la, trong khi đồng đô la giữ ổn định trên đồng yên ở mức 103,80 và cao hơn nhiều so với mức thấp gần đây là 102,57.

Đồng đô la Canada giảm xuống 1,2773 đô la / đô la sau khi Reuters báo cáo Biden có kế hoạch thu hồi giấy phép cho đường ống dẫn dầu Keystone XL.

Sự lựa chọn của Biden cho Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, dự kiến ​​sẽ loại trừ việc tìm kiếm một đồng đô la yếu hơn khi làm chứng trên Capital Hill vào thứ Ba, Wall Street Journal đưa tin.

Giá vàng đã bị phá hủy bởi sự bật lên của đồng đô la khiến giá kim loại này giảm ở mức 1.824 đô la / oz, so với mức đỉnh của tháng 1 là 1.959 đô la.

Giá dầu lao vào chốt lời do lo ngại sự lan rộng của các đợt khóa cửa ngày càng chặt chẽ trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu. [HOẶC LÀ]

Dầu thô Brent giao sau giảm 52 cent ở mức 54,58 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 46 cent xuống 51,90 USD.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây