Bitcoin kéo dài trượt dốc, đứng đầu tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020

0
479

SINGAPORE (Reuters) – Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Sáu và đang hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, khi những lo lắng về công nghệ và quy định của nó đã kéo dài sự sụt giảm từ mức cao kỷ lục gần đây.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 28.800 USD trong phiên giao dịch châu Á, trước khi ổn định quanh 30.000 USD. Nó đã mất 15% cho đến nay trong tuần này, mức giảm lớn nhất kể từ mức giảm 33% vào tháng Ba.

Các nhà giao dịch cho biết một báo cáo được BitMEX Research đăng lên Twitter tại đây , cho thấy rằng một phần bitcoin có thể đã được tiêu hai lần, đã làm tổn hại đến niềm tin vào công nghệ cơ bản của loại tài sản và cũng cho thấy rằng đợt giảm giá đã quá hạn sau một đợt tăng giá lớn.

Kyle Rodda, nhà phân tích tại IG Markets ở Melbourne, cho biết: “Bạn sẽ không muốn hợp lý hóa quá nhiều vào một thị trường kém hiệu quả và non nớt như bitcoin, nhưng chắc chắn sẽ có sự đảo ngược về động lực,” Kyle Rodda, nhà phân tích tại IG Markets ở Melbourne, cho biết sau báo cáo của BitMEX. “Đàn gia súc có lẽ đã nhìn vào điều này và nghĩ rằng nó nghe có vẻ đáng sợ và gây sốc và bây giờ là lúc để bán”.

Bitcoin hiện thấp hơn khoảng 30% so với mức cao kỷ lục 42.000 đô la mà nó đạt được hai tuần trước, mất điểm trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng nó là một trong một số bong bóng giá thị trường tài chính và khi tiền điện tử thu hút sự chú ý của các nhà quản lý.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba, Janet Yellen, người được Tổng thống Joe Biden lựa chọn để đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ, bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Đó là sau cuộc gọi vào tuần trước từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde về quy định toàn cầu của bitcoin.

Tuy nhiên, một số người cho biết sự thoái lui đến với lãnh thổ đối với một tài sản cao hơn 700% so với mức thấp nhất năm 2020 là 3.850 đô la đạt được vào tháng 3.

Michael McCarthy, chiến lược gia tại công ty môi giới CMC Markets ở Sydney, cho biết: “Đó là một mảng rất dễ biến động. “Nó đã tạo ra lợi nhuận phi thường và nó đang làm những gì bitcoin làm và xoay vòng.”

Tiền điện tử lớn thứ hai ethereum cũng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, là 1.041,22 đô la, trước khi phục hồi trở lại ổn định quanh mức 1.144 đô la.

👇

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN & HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ TẠI FOREXTIME

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây